Thi công sàn bê tông đá rửa chất lượng cao thế nào cho hiệu quả, nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thực hiện đúng quy trình để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vì vậy, trong bài viết này Vinacons Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn các bước thi công sàn bê tông đá rửa hiệu quả, nhanh chóng nhé

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu (đá, sỏi…), dụng cụ

Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ thi công là bước đầu tiên trước khi thực hiện thi công công trình. Bạn cần chọn những mẫu đá, sỏi phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, công trình của mình. 

Hiện Vinacons Việt Nam đang cung cấp nhiều mẫu đá, sỏi với màu sắc phong phú, kích thước đa dạng. Mặt khác quý khách hàng cũng sẽ được tư vấn, chọn lựa được vật liệu phù hợp với công trình.

Ngoài vật liệu, bạn cũng cần chuẩn bị vật tư thi công cần thiết, dụng cụ, máy móc…

thi-cong-san-be-tong-da-rua

Bước 2: Thực hiện khảo sát, vệ sinh mặt bằng

Cần khảo sát bề mặt thi công cẩn thận và chu đáo nhất. Cụ thể, lớp cốt nền cần được đo cao độ chính xác, độ dốc để thoát nước hiệu quả. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo bề mặt bằng được vệ sinh thật sạch sẽ, khô thoáng. Để nhờ đó sẽ giúp cho quá trình thi công thi công sàn bê tông đá rửa nhanh chóng nhất. 

Bước 3: Thực hiện lắp đặt khuôn/ ván định hình

Sau bước chuẩn bị, bạn cần thực hiện lắp ván định hình ở bên trên bề mặt thi công. Bạn có thể chọn những hình dạng đúng ý muốn, phù hợp với thiết kế tổng thể công trình. 

Bước 4:  Thi công sàn bê tông đá rửa

Trước tiên, bạn cần tiến thành thi công vật liệu kết dính. Sau đó trộn hỗn hợp bê tông/ vữa cùng với đá, sỏi cũng như màu thiết kế đúng tỷ lệ, định mức. 

Trộn đều bằng máy trộn và thi công lên bề mặt đã được chuẩn bị lắp khuôn trước đó. Thông thường, cao độ của lớp cốt đá rửa tiêu chuẩn sẽ là 2cm, dày khoảng 10cm là phù hợp.

Tiếp theo, bạn hãy dùng bay hay dụng cụ chuyên dụng để xoa nền. Qua đó nhằm mục đích tạo độ nén lớp bề mặt được cứng hơn, phẳng hơn.

Bước 5: Bảo dưỡng bê tông

Sau khi thi công xong, bạn cần bảo dưỡng bê tông bằng cách phun hóa chất chuyên dụng. Chất này thường có “nhiệm vụ” làm chậm, qua đó sẽ quá trình bê tông đông kết. Điều đó sẽ giúp bề mặt bê tông có thể giữ ẩm được tốt nhất.

Lưu ý:

Nếu thi công sàn bê tông đá rửa trong điều kiện trời nắng nóng, mưa phùn,… Bạn có thể phủ lên bề mặt sàn một lớp plastic hoặc PVC để bảo dưỡng bê tông tốt nhất.

Bước 6: Thi công nhằm làm lộ ra lớp cốt liệu đá sỏi

Sau thời gian vài ngày bảo dưỡng bê tông, bạn cần rửa vữa xi măng khỏi bề mặt thi công. Cụ thể các bạn sử dụng vòi xịt áp lực để rửa bề mặt bằng và làm lộ ra lớp cốt liệu đá sỏi.

Lưu ý:

Quá trình thực hiện rất quan trọng. Vì nó sẽ tác động đến mức độ lớp cốt liệu đá, sỏi làm lộ ra. Đồng thời cũng quyết định đến chất lượng của công trình khi thi công có đạt tiêu chuẩn không. 

Bước 7: Vệ sinh bề mặt

Sau khoảng một ngày thực hiện bước thi công sàn bê tông đá rửa nhằm làm lộ lớp đá sỏi. Các bạn cần rửa bề mặt sàn đá với dung dịch axit HCl nhẹ. Qua đó nhằm giúp làm trung hòa lớp vữa, chất bẩn còn lại được sạch hết.

Bước 8: Chống thấm và rêu mốc

Cuối cùng, các bạn cần phủ bóng bằng cánh phủ dung dịch bảo vệ bề mặt sàn. Chúng cũng sẽ giúp lớp cốt liệu đá rửa có thể “lên màu” hiệu quả, thẩm mỹ hơn. Bên cạnh đó, chúng cũng tạo một lớp bảo vệ, tăng cường khả năng chống thấm nhẹ cho sàn.

Nếu cần thiết, bạn cũng có thể thi công chống thấm, chống rêu mốc cho bề mặt sàn. Chúng sẽ giúp cho sàn có thể chống chọi lại những tác động từ môi trường, thiên nhiên. Bên cạnh đó cũng giúp giữ cho bề mặt sàn tránh bị rêu mốc “tìm đến” theo thời gian.

Trên đây chính là 8 bước thi công sàn bê tông đá rửa chất lượng cao được Vinacons Việt Nam ứng dụng. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ này hay thi công sàn đá mài Terrazzo, hay thi công sơn giả đá… Bạn hãy gọi đến hotline: 0979 566579 – 0979229972 để được tư vấn, báo giá chi tiết nhất.

Nhờ đó, quý khách hàng sẽ chọn lựa được dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Kiến thiết nên những công trình thẩm mỹ, mang đến không gian sống tiện nghi cho gia đình mình.

Xem thêm sản phẩm Granito cầu thang nhiều mẫu đẹp.